VÌ SAO NGƯỜI DÙNG VIỆT NAM HẦU HẾT ĐỀU THÍCH UỐNG CÀ PHÊ BẨN ?

Ngày đăng: 04-06-2017 08:53:28

Tại sao đa phần người Việt Nam thích uống cà phê phải sánh, đặc, kẹo, nước phải đen, hương thơm lừng, béo béo,…?

 
Hãy cùng ASINT COFFEE tìm hiểu xem tại sao ngay nhé.

- Trước đây (sau năm 1975), nền kinh tế nước ta có nhiều khó khăn. Cơm ăn áo mặc hàng ngày để ăn cho no mặc cho ấm là cả một vấn đề nan giải với nhiều gia đình. Vì vậy, việc thưởng thức CÀ PHÊ 100 % NGUYÊN CHẤT RANG MỘC hàng ngày là cả một thứ xa xỉ.
 
Nhưng uống CÀ PHÊ hàng ngày lại là thói quen của rất nhiều người.
 
ASINT COFFEE

- Từ đó, đã phát sinh ra các loại cà phê giá rẻ để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Để làm được cà phê giá rẻ thì bắp rang cháy được dùng làm chất độn, kí ninh – vỏ măng cụt được cho vào để tạo vị đắng chát; bơ, hương liệu giúp cho bắp rang có mùi cà phê; caramel thì giúp nước pha trở nên đen và đặc sánh nhìn rất hấp dẫn..

- Nhờ những thủ thuật đó mà giá cà phê bột, cà phê rang xay bán ra thị trường giảm xuống đáng kể, khiến nhà sản xuất chạy theo và người tiêu dùng cũng hưởng ứng mạnh các sản phẩm này vì phù hợp với nhu cầu kinh tế eo hẹp trong những năm tháng khó khăn trước đây. Nhiều năm qua, lâu dần cà phê độn, tẩm ướp hương liệu đã vô tình trở thành cái gu của người Việt Nam, được gắn cho cái tên cà phê phong cách Việt hay cà phê theo gu Việt.

- Chính vì thế, ngày nay hầu hết mọi người đều ngộ nhận sai về tính chất của cà phê: phải thơm lừng, béo, đặc sánh, đen và thật đắng và cho rằng đó là gu truyền thống của người Việt Nam, còn những loại cà phê nhạt toẹt, nước loãng như nước dão là cà phê dơ, không ngon, mà vô tình không nhận ra mình đang nạp vào cơ thể những loại hóa chất không hề tốt cho cơ thể.

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

091 847 4128 - 090 859 7231